parAnoid#4 แสบเข้าไปถึงทรวง

posted on 06 Mar 2010 08:03 by addiary

เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก  ตอนนี้ก็เข้าสู่เดือนที่ 6 ของการรักษา  สำหรับเจ้าเอชฉันว่าตอนนี้ก็ชิลล์ๆแล้วนะ ppe ก็ไม่มีให้เห็นเหลืองแค่เงาดำจางๆไว้ให้ดูต่างหน้า  ร่างกายเริ่มต่อสู้กับของแปลกปลอมมากขึ้น  ช่วงนี้รู้สึกเหมือนมีไข้ต่ำๆ  เจ็บคอเล็กน้อย  อาการไอก็มีบ้างเป็นบางช่วงเวลา  ยาแก้อักเสบก็เม้ดใหญ่ได้อีก 1000 mg แถมกลิ่นไม่พึงประสงค์อย่างแรง  เมื่อคืนไปอ่านเจอในบอร์ดบ้านฟ้าเค้าบอกว่าคนที่โฟร์ต่ำๆเนี่ยร่างกายจะหยุดต่อสู้กับเชื้อโรค  สภาพก็จะเหมือนกับสวนสัตว์ีดีๆนี่เอง  หรือจะเรียกว่า "ตัวเชื้อโรค" ก็ไม่แปลก  พอโฟร์ขึ้นทีนี้อะรไที่มันหลบซ่อนอยู่ก็จะประทุขึ้นมา  จึงไม่แปลกใจที่หลายๆคนที่เริ่มการรักษาจะบ่นกันว่าเป็นโน่นนี่  แถมมีโรคแทรกซ้อนเยอะ  ที่เป็นกัน pop มากก็ วัณโรคปอด  ส่วนเคสฉันตอนนี้ยังปลอดเจ้านี่อยู่  แต่หมอก็เตือนไว้ว่ามันมาหาเราได้ทุกเมื่อนะ!!!  ขู่กันแบบนี้ใครจะไม่นอยด์บ้างล่ะ

ส่วนไอที่รักษามาคู่กันแต่ไม่ชิลล์ซะทีก็มีแต่เจ้า hood นี่แหละ  แต้มยาแล้วก็ทยอยแห้งหลุดไป  ซักพักก็กลับมาขึ้นใหม่  ส่องกระจกทีไรปวดใจได้อีก  หาหมอ 2 สัปดาห์ต่อครั้งจนหมอจำก้นได้พอๆกับจำหน้าได้แระ ก็หลังจากคราวที่แล้วที่หมอบอกว่าเหลืออีกนิดเดียว มาคราวนี้มัน come back to me (again)  ทำเอาฉันนอยด์ไปไกล  กลัวจะจั่วเจอเจ้า "มะ" อีกเด้ง  คราวนี้คงมึนหาทางออกไม่ได้กันเลยทีเดียว  อาการนอยด์ทำให้ฉันนอนไม่หลับอยู่คืนสองคืน  จะว่าไปช่วงหลังๆมานี่ก็ไม่ได้ส่องกระจกสำรวจมันซักเท่าไหร่เพราะเชื่อที่หมอบอกว่ามันจะหมดแล้ว  จนมาก่อนวันนัดไม่กี่วันนี่แหละลองสำรวจดู เห้ยทำไมมันเป็นเช่นนี้ล่ะ  นอยด์ไปอีกว่าหมอด่าแน่ๆ

"หลุดหมดรึยังครับ"  ฉันส่ายหน้า

"นอนที่เตียงเลยครับ"

ซักพักหมอเดินมาดู  มันขึ้นมาอีกหนิ  น้ำเสียงหมอฟังดูงงๆนิดนึง "คุณไปมีpageสัมพันธ์ มาอีกหรือป่าว?"

 ประโยคเดี่ยวกับคราวก่อนโน้นเลย  ฉันส่ายหัว  แต่ก็พาลคิดในใจว่าจะไปมีกับใครละ ก็ไม่มีใครเห็นเจ้านี่หนินอกจากหมอ ถ้าจะมีก็คงกับหมอแล้วมั้ง  ดูกันทุก 2 สัปดาห์แบบนี้

หมอแต้มยาให้เหมือนเดิม  ครั้งนี้รู้สึกได้ว่ามันบริเวณกว้างกว่าคราวที่แล้ว  แถมหมอมีขอเบิ้ลอีก!!!

จังหวะที่ยาแต้มโดนผิวตรงนั้นนะ มันก็ชิลล์ๆแล้วล่ะ สังสัยจะด้านชาไปแล้ว  ไม่ค่อยรู้สึกแสบสันเท่าตอนแรกๆ

"ทิ้งไว้ 4 ชั่วโมงแล้วล้างออกนะครับ"

"นอนเยอะๆหน่อยนะ"

หมอกำชับเรื่องนี้ส่งท้าย  แล้วก็นัดมาตรวจอีก 2 สัปดาห์  ฉันก็ไปทำงานต่อชิลล์ๆ  ตอนบ่ายก็ล้างยาออก  ตอนนี้เริ่มรู้สึกตึงๆที่ผิวแระ  กลับบ้านมาเปิดดูแผล แม่้จ้าววววววว!!! พลังทำลางล้างสูงสิ่งจริงๆ  ผิวหนังบริเวณนั้นแดงไปหมด  โดยเฉพาะตรงที่แต้มยามาเนี่ย แห้งผากไปเลย  รู้แล้วว่าทำไมมันตึงๆที่ผิวกึ่งๆระบมๆ

ผ่่านไป 2 วัน ยังรุ้สึกระบมอยู่ เวลาจาม หรือไอทีนึง มันสะเทือนถึงกันเลย  แล้วเวลาเข้าห้องน้ำก็ทรมานได้อีก มันเจ็บนิดๆนะเจ็บนิดๆ...แสบเล็กๆนะแสบเล็กๆนะ... ยังกะเพลงของญาญ่าญิ๋งไม่มีผิด จนเมื่อเช้านี้แหละรู้สึกแสบๆเลยเปิดแผลดู ป้าดดดดดดดดดดดดดดดดดด หลุดออกไปเกือบหมด ของเ้ค้าดีจริงๆนะอยากบอกต่อแต่ไม่แนะนำให้ลอง  เด๋วบ่ายนี้ว่าจะเอาของไปถวายแก้บนที่บนไว้เรื่องเจ้า H กับเจ้า Hood นานแล้ว เรื่อง H นี่ก็ไม่สมหวังไป 1 ส่วน Hood ก็เป็นๆหายๆไม่รู้เพราะไม่ได้ไปแก้บนรึป่าว  ของแบบนี้ไม่เชื่ออย่าลบหลู่  อะไรที่รู้ว่ามีแต่มองไม่เห็นเนี่ยยังไงก็ทำตามที่สัญญาไว้ก่อน เพื่อความสบายใจของเรา  อย่างน้อยก็แอบหวังอยู่เล็กๆว่าจะลาขาดจากมันซะที เฮ้ออออ........นอยด์กันต่อไป

Comment

Comment:

Tweet

บ้าโครตๆangry smile angry smile กรูไม่ได้หาอันนี้

#2 By - (222.123.207.140) on 2010-05-26 19:34

หายเร็วๆนะครับ เป็นกำลังใจให้big smile

#1 By Clepsydra:: on 2010-03-06 13:03